คณะทันตแพทย์ร่วมแลกเปลี่ยนกระบวนการพัฒนาคุณภาพ สู่ความเป็นเลิศ

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา รศ.ดร.ทพญ.วรานุช ปิติพัฒน์ คณบดีพร้อมทีมผู้บริหาร บุคลากร คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้การต้อนรับ ผศ.ดร.ทพ.อนุพันธ์ สิทธิโชคชัยวุฒิ คณบดี พร้อมคณะผู้บริหาร จากคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประกอบด้วย อ.ทพ.พิชิต งามวรรณกุล รองคณบดีฝ่ายแผนงาน และพัฒนาทรัพยากรบุคคล ผศ.ดร.ทพ.ชายแดน อินต๊ะปา รองคณบดีฝ่ายการศึกษา อ.ทพญ.พรสุดา หน่อไชย รองคณบดีฝ่ายคลินิก ผศ.ดร.ทพญ.มยุรัชฎ์ พิพัฒภาสกร รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ อ.ดร.ทพ.วรายุทธ โชติประกายเกียรติ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและศิษย์เก่าสัมพันธ์ อ.ดร.ทพญ.วัลดา สว่างอรุณ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร และบุคลากร ในโอกาสศึกษาดูงานด้านกระบวนการพัฒนาระบบงานตามแนวทางของเกณฑ์ EdPEx โดยเน้นให้บุคลากรเกิดความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการดำเนินดังกล่าว พร้อมเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ณ ห้องอบรมการศึกษาต่อเนื่อง ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยคณบดีคณะทันตแพยศาสตร์กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารและ บุคลากรและบรรยายการด้านการบริหารจัดการและการดำเนินงานด้านประกันคุณภาพของคณะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในแต่ละด้าน ได้แก่ ด้านประกันคุณภาพ บรรยายโดย ผศ.ดร.ทพญ.รัชฎา ฉายจิต รองคณบดีฝ่ายยุทธิศาสตร์ ด้านการวิจัย บัณฑิตศึกษา และวิเทศสัมพันธ์ และการศึกษาต่อเนื่อง โดย ผศ.ดร.ทพ.ฑีฆายุ พลางกูร จอร์นส รองคณบดีฝ่ายวิจัย บัณฑิตศึกษาและวิเทศสัมพันธ์ และผศ.ดร.ทพญ.สุพรรณิการ์ เรืองศรี อ.ดร.ทพญ.ปฏิมาพร พึ่งชาญชัยกุล ผศ.ดร.ทพญ.จันทร์ธิดา ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม ด้านการศึกษา โดย ผศ.ทพญ.กุลวรา ธาริยะ ด้านการบริหาร โดย รศ.ทพญ.อโนมา รัตนะเจริญธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหาร และด้านโรงพยาบาลทันตกรรม โดย ผศ.ทพญ.ภัทรมน รัตนาพันธุ์ รองคณบดีฝ่ายโรงพยาบาลทันตกรรม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Dent KKU and Hospital Tour

การศึกษาดูงานในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งในการพัฒนา องค์กรร่วมกันระหว่างคณะ และจะมีการต่อยอดของการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงาน ในองค์กรให้เข้าสู่มาตรฐานสากลต่อไปในอนาคต