ทันตแพทย์..เตรียมความพร้อมฝึกปฏิบัติทันตกรรมสู่ชุมชน

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดการประชุมเตรียมการฝึกปฏิบัติงานทันตกรรมชุมชนภาคสนาม ประจำปี 2563 เพื่อรับทราบแนวคิดของหลักสูตรวิชาทันตกรรมชุมชนภาคสนาม และกระบวนการฝึก กิจกรรม ในชุมชน โดย รศ.ดร.ทพญ.วรานุช ปิติพัฒน์ คณบดี เป็นประธานเปิดการประชุม และ ผศ.ทพ.วราวัชร์ ขจรรัตนวณิชย์ เป็นผู้ดำเนินการประชุม พร้อมคณาจารย์จากแขนงวิชาทันตสาธารณสุข คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โครงการดังกล่าว เป็นกิจกรรมภายใต้หลักสูตรวิชาทันตกรรมชุมชนภาคสนาม ในแผนการศึกษาปีที่ 6 ของหลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิตฉบับปรับปรุงใหม่ ซึ่งการเรียนการสอนดังกล่าว นักศึกษา จะได้ฝึกปฏิบัติงานในโรงพยาบาลของรัฐในระดับอำเภอ ภายใต้การกำกับดูแล และการแนะนำของอาจารย์สมทบ ซึ่งได้แก่ ทันตแพทย์ประจำหน่วยงานนั้นๆ ในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งในแต่ละปีสถานที่ปฏิบัติงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความเหมาะสม จัดขึ้น ณ ห้องประชุมการศึกษาต่อเนื่อง 2 ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น