บริษัทไลอ้อน (ประเทศไทย) มอบเงินช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก

รศ.ดร.ทพญ.วรานุช  ปิติพัฒน์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ รับมอบเงินจาก คุณกัณฑชิต ศรัณย์บัณฑิต ผู้จัดการส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์ HBA Category บริษัทไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อสมทบกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวนเงิน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) จากโครงการ “ปันยิ้มไม่สิ้นสุด Never Ending Smile ” จากยอดบิลที่สั่งซื้อ 1 บิลการซื้อเท่ากับ 10 บาท ในระหว่างวันที่ 15 กันยายน – 14 ตุลาคม 2563

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับบริษัทไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ได้ตระหนักถึงปัญหาและอันตรายเกี่ยวกับมะเร็งช่องปาก เนื่องจากมะเร็งชนิดนี้ติดอันดับ 1 ใน 5 ที่พบในคนไทยและมีอัตราการเสียชีวิตสูงมาก อีกทั้งค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูงมากเช่นกัน ขณะที่ผู้ป่วยส่วนใหญ่มีรายได้น้อย ฐานะค่อนข้างยากจน ที่สิทธิการรักษา 30 บาท ไม่ครอบคลุม ดังนั้น จึงได้จัดทำโครงการ “ปันยิ้มไม่สิ้นสุด Never Ending Smile ” เพื่อคืนรอยยิ้มให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก เพื่อให้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันและมีรอยยิ้มได้อีกครั้ง

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอขอบคุณบริษัทไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด มา ณ โอกาสนี้